Hoạt động BHXH Cần Thơ

BHXH Q Ninh Kiều tổ chức tuyên truyền BHYT, BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn Phường Tân An

Cập nhật: 04/09/2018 - 08:12

Tại buổi trao đổi, bà Châu Thị Hồng Hương, Trưởng phòng Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ giới thiệu những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung. Trong đó, tập trung làm rõ quyền và lợi ích của người dân khi tham gia BHYT, mức hưởng, tỉ lệ giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình; đối tượng tham gia, hỗ trợ mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện từ ngày 01 tháng 01 năm 2018….. Buổi tọa đàm, có rất nhiều thắc mắc của người dân xung quanh chính sách BHXH, BHYT đã được giải đáp thỏa đáng . Qua đó, giúp người dân nắm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền lợi khi tham gia.

Thời gian tới bảo hiểm xã hội quận Ninh Kiều sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác tuyên truyền về BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong kế hoạch tuyên truyền hàng năm của BHXH quận qua đó nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng, Nhà nước, tổ chức thực hiện hiệu quả các chính sách, chế độ BHXH, BHYT theo quy định, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tiến tới thực hiện chế độ BHXH cho mọi người lao động và mục tiêu BHYT toàn dân./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Bà Châu Thị Hồng Hương, Trưởng Phòng Tiếp nhận & trả kết quả TT hành chính  tuyên truyền một số nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

 

Người dân tham gia buổi tuyên truyền.

 

 

Người dân hỏi về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện.

 

 

    Tin, ảnh: Hiếu Hạnh