Hoạt động BHXH Cần Thơ

Huyện Vĩnh Thạnh ra quân tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế

Cập nhật: 02/06/2017 - 13:32

   Ngày 01/3/2017 Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức lễ míttinh, diễu hành tuyên truyền vận động nhân tham gia BHYT, nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân trong việc tham gia BHYT. Đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện trong năm 2017
 
   Tham dự buổi lễ có trên 900 đại biểu tham dự gồm có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQVN huyện Vĩnh Thạnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Cán bộ và nhân viên ngành y tế, giáo viên, học sinh và các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.
 
Đồng chí Đoàn Trung Kiên, Phó chủ tịch UBND huyện
Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân phát biểu tại buổi lễ 
 
   Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đoàn Trung Kiên, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân đánh giá cao nỗ lực của các ngành có liên quan trong công tác vận động người dân tham gia BHYT đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, chỉ tiêu độ bao phủ năm 2016 đạt 75,05% (so với kế hoạch là 74,5%). Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, đồng thời thực hiện có hiệu quả và đạt chỉ tiêu độ bao phủ BHYT trong năm 2017 theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện là 85% dân số trên địa bàn huyện có thẻ BHYT (tiêu chí Nông thôn mới). Theo đó, thời gian tới các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
 
   1. Phải đổi mới nội dung và tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, giáo dục với nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và mọi người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHYT và nghĩa vụ của mỗi người dân trong việc tham gia BHYT.
 
   2. Bảo hiểm xã hội, Bệnh viện đa khoa huyện phối hợp cùng với UBND các xã, thị trấn tổ chức đối thoại với nhân dân trong công tác khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT nhằm kịp thời giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của nhân dân trong việc tham gia BHYT. Tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT cho các đại lý thu BHYT.
 
   3. Thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện BHYT huyện cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, sắp xếp công việc cơ quan phù hợp, có lịch trình cụ thể thực hiện chỉ đạo chặt chẽ địa bàn được phân công để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho địa phương.
 
   4. Bệnh viện đa khoa, các Trạm y tế  tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người có thẻ BHYT; tăng cường kiểm tra, giám sát tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân của đội ngũ y, bác sĩ để tạo niềm tin, thu hút mọi người tham gia BHYT.
 
   5. Trên cơ sở chỉ tiêu được giao các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện từng tháng, từng quý số người phải khai thác mới, số người vận động tham gia đáo hạn và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ấp, từng đoàn thể, mỗi cán bộ, đảng viên vận động để đạt chỉ tiêu. Kiện toàn và củng cố mạng lưới đại lý thu BHYT tại các xã, thị trấn để tạo điều kiện thuận lơi cho người dân tham gia BHYT.
 
   6. Đài Truyền thanh huyện phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội xây dựng chuyên mục tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT, phải đảm bảo tuyên truyền thường xuyên, liên tục. Đài truyền thanh xã, thị trấn tổ chức tiếp âm đài huyện, viết thêm tin bài ở địa phương, góp phần nâng cao nhận thức toàn xã hội tham gia BHYT đảm bảo kế hoạch đề ra. Ngoài ra kịp thời đưa tin phản ảnh những nơi làm tốt và chưa tốt trong đợt phát động thi đua.
 
   Sau lễ Míttinh tại Quảng trường UBND huyện, là phần đi bộ diễu hành của CBCC, đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh và nhân dân đi trên các tuyến đường trung tâm của huyện, phát loa tuyên truyền, cầm cờ, băng rôn cổ động, phát tờ rơi …. Sau khi kết thúc phần đi bộ diễu hành tiếp tục cho 02 xe cổ động cùng với 40 xe mô tô và 80 đoàn viên thanh niên chia làm 02 hướng đi đến trung tâm của các xã, thị trấn để tiếp tục tuyên truyền cổ động người dân tham gia BHYT.
Gia Bảo (BHXH huyện Vĩnh Thạnh)
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Đại biểu tham dự buổi lễ 
 
Đi bộ diễu hành