Thứ tư, ngày 19/09/2018
Hỏi đáp về BHXH, BHYT
 • Câu hỏi của bạn đọc - ndbaond@gmail.com
  Cập nhật: 13/06/2017 - 08:44
  Trường hợp công chức nam đã đóng 35 năm BHXH xin nghỉ vì không muốn tiếp tục làm việc nữa (Điều kiện được lãnh đạo cho nghỉ việc). Vậy các chế độ mà công chức này được hưởng theo quy định sẽ như thế nào? Xin cám ơn!
 • Câu hỏi của bạn hongduyduyen - hongduyduyen@gmail.com
  Cập nhật: 13/06/2017 - 08:43
  Chào anh chị, em đang làm việc ở Cần Thơ, nhưng do làm tư nhân nên không có bảo hiểm. Giờ em muốn đóng bảo hiểm để được hưởng chế độ giống như những nhân viên nhà nước hoặc nhân viên công ty lớn được ko ạ? được hưởng chế độ ốm đau, thai sản... Xin tư vấn bảo hiểm nào là tốt nhất cho em ạ, em cảm ơn !
 • Câu hỏi của bạn Tan Loc - tanloc40@gmail.com
  Cập nhật: 13/06/2017 - 08:42
  Em tên Võ Tấn Lộc, em có một số thắc mắc mong BHXH TP cần thơ giải đáp giúp em, cha em có mua bảo hiểm y tế tại bệnh viện 121 cần thơ nhưng khi được cấp thẻ bị sai giới tính em có thể thay mặt cha em đi làm thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm được không và thủ tục gồm những gì. xin cám ơn!
 • Câu hỏi của bạn Đông Diệu - dieudongkute@gmail.com
  Cập nhật: 13/06/2017 - 08:41
  Con tôi đang có thẻ bảo hiểm trẻ em ( TE ) đăng ký ở BV nhi đồng cần thơ, vậy cho hỏi con tôi có thể khám ở tuyến xã phường thuộc các quận huyện như omon, thới lai, cờ đỏ... được không. Thẻ bảo hiểm để địa chỉ thuộc Kv của P Bình Thủy, nhưng hiện giờ tôi đã chuyển hộ khẩu về Kv thuộc Phường Thới Long. Mong BHXH giải đáp dùm tôi. Vì nhiều khi chỉ cảm ho bình thường mà đi tới BV nhi đồng thì khá xa nên tôi muốn hỏi để có thể khám gần hơn được không? Chân Thành Cảm Ơn!
 • Câu hỏi của bạn Le Hieu - Lehieu093@gmail.com
  Cập nhật: 13/06/2017 - 08:40
  Em muốn hỏi vấn đề:
  Hiện bảo hiểm của em đk ở bệnh viện thị xã Dĩ An, em có em bé và dự định sinh ở bệnh viện phụ sản Cần Thơ. Vậy em có được hưởng bảo hiểm không, nếu được là bao nhiêu %, đóng bao nhiêu %
  Chân thành cảm ơn !