Thứ bảy, ngày 21/07/2018
Hỏi đáp về BHXH, BHYT
 • Câu hỏi của bạn Phạm Mỹ Trinh - phammytrinh2712@gmail.com
  Cập nhật: 11/04/2018 - 19:19

  Phạm  Mỹ Trinh <phammytrinh2712@gmail.com>

  Kính gởi BHXH Cần Thơ,
  Em có 2 vấn đề thắc mắc, chưa rõ về bảo hiểm y tế mới , em gởi đến BHXH giải thích hộ để em sử dụng BHYT tốt nhất ạ.
  1. Bệnh viện Tim mạch và bệnh viện y học cổ truyền có đều là bệnh viện tuyến huyện không? Và nếu BHYT đăng ký khám ở bệnh viện Tim mạch, mà đi khám và điều trị ngoại trú tại bệnh viện y học cổ truyền khi không có giấy chuyển có được coi là đúng tuyến?
  2. Người thân của em ở quê được cấp BHYT theo diện thân nhân của quân nhân (vì có con làm công an) , vậy nếu đi khám và điều trị ngoại trú tại bệnh viện y học cổ truyền cần thơ thì có được coi là đúng tuyến và được hưởng chế độ như thế nào?
  Em xin cám ơn!

   

 • Câu hỏi của bạn Trần Bảo Toàn - tranbaotoan25081998@gmail.com Thanh toán trực tiếp chi phí KCB BHYT
  Cập nhật: 09/02/2018 - 11:08
     Kính chào BHXH Cần Thơ!
     Em vừa khám chữa bệnh ở phòng khám đa khoa Thế Kỷ Mới (địa chỉ: 133A Trần Hưng Đạo - P. An Phú - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ). Nhân viên ở đó nói khi khám ở đây có thể dùng hoá đơn để thanh toán tiền với bên bảo hiểm. Cho em hỏi là với chi phí khoảng 7 triệu đồng thì em sẽ được bảo hiểm thanh toán lại bao nhiêu tiền ạ?
     Em xin cảm ơn!
 • Câu hỏi của bạn Ngô Kim Phi - ng.kimphi1975@gmail.com Hưởng bảo hiểm xã hội một lần.
  Cập nhật: 24/01/2018 - 08:56
     Kính gởi BHXH TP.Cần Thơ!
     Hiện nay tôi đang công tác tại Cty Cổ Phần Cảng Cần Thơ. Tôi đã tham gia bảo hiểm từ ngày 8/8/1997. Nhờ BHXH TP.Cần Thơ tư vấn trường hợp của tôi như sau :
      - Nếu tôi xin hưởng BHXH một lần thì có được không và nếu được thì cách tính số tiền được nhận như thế nào ?
     - Nếu tôi không hưởng BHXH một lần mà bảo lưu sổ để đủ tuổi lãnh lương hưu được không và mức hưởng lương hưu hàng tháng được tính như thế nào?
     Trân tọng cảm ơn !
 • Câu hỏi của bạn Đỗ Hồng Đoan - hongdoan1992@gmail.com Mức hưởng chế độ thai sản
  Cập nhật: 19/01/2018 - 09:03
     Chào anh, chị Em đọc nội dung của bảo hiểm xã hội về chế độ thai sản. em muốn hỏi trợ cấp 1 lần là sao ạ. Khi nghỉ hậu sản thì có phải là em được nhận số tiền bao gồm:
     -Mức hưởng khi nghỉ việc sinh con/nuôi con nuôi = Mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc *Số tháng nghỉ sinh con/nuôi con nuôi theo chế độ
     - Số tiền trợ cấp 1 lần không?
     Và Mức hưởng trợ cấp thai sản khi nghỉ việc đi khám thai là lúc nào người lao động cũng có hay là tùy vào quy định của mỗi công ty. ý em là không thấy công ty em chi trả mức hưởng trợ cấp thai sản khi nghỉ việc đi khám thai. Em cảm ơn ạ!!!
 • Câu hỏi của bạn Lê Thị Mỹ Nhung - my.nhungcscecvn@gmail.com Hỏi về chế độ thai sản
  Cập nhật: 19/01/2018 - 08:44
     Kính gửi BHXH Cần Thơ!
     Tôi tên Lê Thị Mỹ Nhung, vào ngày 15-05-2016 tôi sinh em bé nhưng tôi không có tham gia BHXH mà chồng tôi có tham gia BHXH. Theo qui định mới của luật BHXH thì chồng tôi được hưởng trợ cấp thai sản 2 tháng. Nhưng vào thời điểm đó cả hai chúng tôi điều không biết luật này, vậy bây giờ chúng tôi có thể làm hồ sơ để hưởng trợ cấp thai sản được không? nếu được thì cần những hồ sơ gì?