Thứ bảy, ngày 21/07/2018
Hỏi đáp về BHXH, BHYT
 • Câu hỏi của bạn Trần Thanh Thu - thum1417033@gstudent.ctu.edu.vn ĐĂNG KÝ KHÁM CHỮA BỆNH BAN ĐẦU TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN NINH KIỀU
  Cập nhật: 01/08/2017 - 16:51
     Kính gửi: Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ, tôi xin được hỏi 2 câu sau:
     1. Mẹ của tôi có hộ khẩu ở quận Ô Môn nhưng hiện tại đăng ký tạm trú và sinh sống tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, vậy thì mẹ tôi có được tham gia BHYT đối tượng hộ gia đình trên địa bàn quận Ninh Kiều không và nếu được thì mẹ tôi sẽ được đăng ký khám chữa bệnh ở nhưng bệnh viện nào?
     2. Ba tôi có hộ khẩu ở Ô Môn nhưng hiện tại cũng đăng ký tạm trú và sinh sống tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, ba tôi thuộc đối tượng hưu trí, giờ ba tôi muốn xin đổi nơi đang ký khám chữa bệnh ban đầu về bệnh viện Đại học y dược Cần Thơ có được không? Tôi xin cám ơn Quý cơ quan đã xem thư này và mong nhận được phản hồi sớm. Trân trọng!
 • Câu hỏi của bạn Ngoc Linh - Nguyenduong311215@gmail.com Mua BHYT
  Cập nhật: 01/08/2017 - 16:51
     Kính chào bảo hiểm xã hội Tp Cần Thơ!
     Em có vấn đề thắc mắc như sau kính nhờ BHXH giải thích giúp em: Bác em hiện tại cư trú tại Phường Hưng Phú Cái Răng Tp Cần Thơ do bác em bị bệnh phải khám điều trị lâu dài ở Bệnh viện Y học Cổ Truyền Cần Thơ. Nên bác em muốn mua BHYT đăng kí KCB ở bệnh viện nêu trên được không vậy? Nếu không đăng kí được nơi KCB nêu trên thì bác em có thể đăng kí ở đâu nhưng vẫn có thể KCB ở Bệnh viện Y học cổ truyền ạ ? Mong sớm nhận đc câu trả lời của quý BHXH.
     Em xin chân thành cảm ơn!
 • Câu hỏi của bạn Quyên - buiquyen1505@gmail.com bảo hiểm lao động chuyển công tác
  Cập nhật: 01/08/2017 - 15:01
     Kính gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ!
     Em hiện nay đang công tác ở trường Cao Đẳng Cần Thơ, nay muốn chuyển về trường cấp 2 hoặc 3 thì chế độ bảo hiểm của em được tính như thế nào ạ nếu chưa chuyển được công tác liền để duy trì bảo hiểm thì trong thời gian thất nghiệp em phải làm sao để duy trì bảo hiểm ạ
 • Câu hỏi của bạn Nguyễn Trình Thế Tâm - tamnt.c3truonglongtay@haugiang.edu.vn Hỏi về việc khám chữa bệnh trái tuyến
  Cập nhật: 01/08/2017 - 14:46
     Kính gửi BHXH TP.Cần Thơ!
     Vợ tôi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cữu Long. Trường hợp vợ tôi bị bệnh muốn đến đến bệnh viện trường ĐHYD TP. Cần Thơ viện Hoàn Mỹ khám hoặc điều trị thì có được bảo hiểm 100% không? Nếu vợ tôi phải cấp cứu tại đó thì sao? hoặc có giấy chuyển viện từ bệnh viện quận Bình Thủy có được không?
     Xin chân thành cám ơn!
 • Câu hỏi của bạn Hồ Hồng Hải - Honghai1406@gmail.com Về việc chuyển đổi nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu
  Cập nhật: 20/07/2017 - 16:54
     Hiện tại, tôi có tham gia bảo hiển y tế (họ gia đình). Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Phòng khám đa khoa TTYT thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Thời hạn từ: 11/05/2017 đến 10/05/2018. Nhưng do đang theo học tại trường đại học Cần Thơ nên thuê nhà trọ ở phường An Khánh- Quận Ninh Kiều. Vậy khi khám bệnh tại Cần Thơ, tôi muốn được hưởng các quyền lợi của BHYT thì tôi phải làm thêm thủ tục gì và tôi phải đến khám ở bệnh viện nào? Mong giải đáp sớm từ các anh (chị).