Hỏi đáp về BHXH, BHYT
 • Câu hỏi của bạn Nguyễn Trình Thế Tâm - tamnt.c3truonglongtay@haugiang.edu.vn Hỏi về việc khám chữa bệnh trái tuyến
  Cập nhật: 01/08/2017 - 14:46
     Kính gửi BHXH TP.Cần Thơ!
     Vợ tôi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cữu Long. Trường hợp vợ tôi bị bệnh muốn đến đến bệnh viện trường ĐHYD TP. Cần Thơ viện Hoàn Mỹ khám hoặc điều trị thì có được bảo hiểm 100% không? Nếu vợ tôi phải cấp cứu tại đó thì sao? hoặc có giấy chuyển viện từ bệnh viện quận Bình Thủy có được không?
     Xin chân thành cám ơn!
 • Câu hỏi của bạn Hồ Hồng Hải - Honghai1406@gmail.com Về việc chuyển đổi nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu
  Cập nhật: 20/07/2017 - 16:54
     Hiện tại, tôi có tham gia bảo hiển y tế (họ gia đình). Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Phòng khám đa khoa TTYT thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Thời hạn từ: 11/05/2017 đến 10/05/2018. Nhưng do đang theo học tại trường đại học Cần Thơ nên thuê nhà trọ ở phường An Khánh- Quận Ninh Kiều. Vậy khi khám bệnh tại Cần Thơ, tôi muốn được hưởng các quyền lợi của BHYT thì tôi phải làm thêm thủ tục gì và tôi phải đến khám ở bệnh viện nào? Mong giải đáp sớm từ các anh (chị).
 • Câu hỏi của bạn Ngọc Phan - ptkngoc01@gmail.com Tham gia BHYT
  Cập nhật: 20/07/2017 - 15:05
     Kính gửi Quý cơ quan!
     Em xin hỏi, em muốn mua bảo hiểm y tế cho ba, mẹ. Tuy nhiên, khi liên hệ tại điểm bán bảo hiểm "Bưu điện phường Phú Thứ, Quận cái răng, TP. Cần Thơ" thì không mua được.
     Lý do, nhân viên giao dịch yêu cầu tất cả người có tên trong sổ hộ khẩu phải mua hêt thì mới bán được. Như vậy có đúng không ạ?Trường hợp của em nếu không áp dụng được theo trường hợp mua theo hộ gia đình thì có thế áp dụng mua BH y tế tự nguyên theo cá nhân có được không? Nếu được thì mức đóng tiền để mua cho ba mẹ em là bao nhiêu?
     Em xin cám ơn Quý cơ quan đã xem thư này và mong nhận được phản hồi sớm.
 • Câu hỏi của bạn Trần Văn Dũng - tranvandung@cantho.gov.vn Hỏi về mua và khám bảo hiểm y tế
  Cập nhật: 17/07/2017 - 10:48
     Kính gửi: Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ, Tôi xin 02 câu hỏi sau:
     1. Người thân của tôi hiện đang làm việc ở TP. Hồ Chí Minh (quận Gò Vấp và quận 8), nếu mua BHYT ở Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ thì có được khám, chữa bệnh định kỳ thông tuyến (không cần giấy chuyển tuyến) tại các bệnh viện tuyến quận như BV Gò Vấp, hoặc BV quận 8 được không?
     2. Nếu mua BHYT như nêu trên thì khi khám ở các BV tuyến quận ở TP.HCM thì được hưởng chế độ BHYT ra sao? Rất mong được sự tư vấn, trả lời của BHXH thành phố Cần Thơ.
     Trân trọng cám ơn!
 • Câu hỏi của bạn Huỳnh Thị Thảo Phương - httphuongcft@gmail.cm khám bệnh khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu
  Cập nhật: 10/07/2017 - 10:11
     Kính gửi BHXH TP.Cần Thơ!
     Mẹ tôi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương Thành Phố HCM, (do mẹ tôi có đăng ký tạm trú ở thành phố nên đăng ký mua trên đây). Trường hợp mẹ tôi bệnh đến bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ hoặc bệnh viện Hoàn Mỹ khám hoặc điều trị thì có được bảo hiểm 100% không?