Hỏi đáp về BHXH, BHYT

Câu hỏi của bạn Trần Văn Dũng - tranvandung@cantho.gov.vn Hỏi về mua và khám bảo hiểm y tế

Cập nhật: 17/07/2017 - 10:48

   Kính gửi: Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ, Tôi xin 02 câu hỏi sau:

   1. Người thân của tôi hiện đang làm việc ở TP. Hồ Chí Minh (quận Gò Vấp và quận 8), nếu mua BHYT ở Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ thì có được khám, chữa bệnh định kỳ thông tuyến (không cần giấy chuyển tuyến) tại các bệnh viện tuyến quận như BV Gò Vấp, hoặc BV quận 8 được không?

   2. Nếu mua BHYT như nêu trên thì khi khám ở các BV tuyến quận ở TP.HCM thì được hưởng chế độ BHYT ra sao? Rất mong được sự tư vấn, trả lời của BHXH thành phố Cần Thơ.

   Trân trọng cám ơn!

   Bảo hiểm xã hội thành phố Cần Thơ trả lời:

   Theo quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, từ ngày 01/01/2016 khám chữa bệnh tại tuyến huyện thì được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo phạm vi quyền lợi được hưởng.

   Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp người thân của bạn hiện đang làm việc ở TP. Hồ Chí Minh (quận Gò Vấp và quận 8), đăng ký khám bệnh, chữa bệnh tại BV Tim mạch thành phố Cần Thơ, khi khám bệnh, chữa bệnh tại 2 bệnh viện trên và các bệnh viện tuyến quận, huyện tại TP. HCM thì được hưởng đúng tuyến;

   Tuy nhiên, nếu người thân của bạn đang làm việc tại TP. HCM thì để thuận tiện trong việc khám bệnh, chữa bệnh nên đăng ký khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP. HCM gần nơi cư trú.

   Vài ý trao đổi cùng bạn. Thân ái chào bạn!