Thứ ba, ngày 22/01/2019
Hỏi đáp về BHXH, BHYT

Câu hỏi của bạn Hồ Minh Cường - hmcuong95@gmail.com BHYT

Cập nhật: 10/01/2018 - 07:53

   Kính gửi BHXH TP. Cần Thơ ! tôi có 1 thắc mắc mong được giải đáp: Ông tôi lãnh thuốc bảo hiểm hàng tháng vào ngày 30, nhưng 30/12 rơi vào ngày thứ bảy, Chủ nhật thì không làm, thứ hai thì là ngày 01/01/2018 nên được nghỉ theo lịch cũng không khám được. Nên ông tôi đi khám vào thứ sáu ngày 29/12 thì được người hướng dẫn ở Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ nói là không cấp thuốc. Vậy có đúng không?

   Bảo hiểm xã hội TP. Cần Thơ trả lời:

   Bạn Hồ Minh Cường thân mến !

   Trước hết BHXH TP. Cần Thơ rất chia sẻ và đồng cảm với bạn về việc ông của bạn gặp phải vướng mắc vừa qua. Về nội dung bạn phản ánh chúng tôi có ý kiến như sau:

   Việc khám và cấp thuốc ngoại trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư số 05/2016/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú, trong đó đối với các bệnh mạn tính được chỉ định không quá 30 ngày. Vì vậy, bác sĩ là người quyết định việc kê đơn thuốc theo chẩn đoán và việc sắp xếp thời gian hẹn người bệnh đến tái khám tránh các ngày nghỉ, ngày lễ nhằm không gián đoạn quá trình điều trị.

   Bảo hiểm xã hội TP. Cần Thơ tiếp nhận ý kiến và sẽ thông tin cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ biết để có điều chỉnh phù hợp hơn.

   Một số ý kiến trao đổi cùng bạn !