Appic

Âm dương lịch

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay69
mod_vvisit_counterHôm qua285
mod_vvisit_counterTrong tuần69
mod_vvisit_counterTrong tháng9051

Liên kết Weblogo liên kết

Văn bản mới

appic

Lấy ý kiến

Đánh giá tinh thần, thái độ phục vụ của bộ phận Tiếp nhận - quản lý hồ sơ
 

-

Theo bạn phòng nghiệp vụ nào của BHXH giải quyết hồ sơ trễ hẹn nhiều nhất ?
 

Đăng nhậpLogo liên kết


Cách thức ghi trên mẫu C70a - Phạm Thanh Tâm In
Thứ hai, 01 Tháng 7 2013 14:07
   Cho em hỏi:
 
  1/ Về mẫu C70a, theo công văn 344/BHXH-CĐBHXH " V/v Thay đổi mẫu quyết toán chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe" có ghi:
 
   "Riêng với các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ DSPHSK phát sinh trước ngày 01/6/2013 tạm thời vẫn thực hiện theo mẫu cũ để thanh toán các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ DSPHSK. Kể từ ngày 01/6/2013, khi thanh toán các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức - phục hồi sức khỏe cho người lao động, đề nghị đơn vị sử dụng lao động áp dụng mẫu C70a-HD (kèm theo) để thay cho các mẫu C66a-HD, C67a-HD, C68a-HD, C69a-HD, C70a-HD theo quy định trước đây"
 
   Nhưng sau khi hỏi phòng 1 cửa BHXH Quận Ninh Kiều bảo là mọi phát sinh từ  trước chưa làm thủ tục là phải làm trên mẫu mới (C70a) như vậy có đúng không?
 
   2/ Sau khi thay đổi công văn sao BHXH TP Cần Thơ không mời các đơn vị trực thuộc tham gia tập huấn để các cán bộ làm công tác BHXH theo dõi sâu hơn mà chỉ tập huấn cho Cán bộ BHXH thôi, như vậy thì những cán bộ làm công tác BHXH sẽ không theo kịp.
 
   Mong rằng Giám Đốc BHXH TP Cần Thơ sẽ cho tập huấn các cán bộ làm công tác BHXH các Quận, Huyện và bao gồm cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Cần Thơ biết, để tham gia và thực hiện tốt hơn
 
   Xin chân thành
 
   Trả lời:
 
   Bạn Thanh Tâm thân mến!

   Nhận được câu hỏi của bạn về việc thực hiện mẫu biểu mới để thanh toán chế độ BHXH ngắn hạn, Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ trả lời như sau:

   Thực hiện Thông tư số 178/2012/TT-BTC ngày 23/10/2012 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thay thế mẫu biểu để thanh toán các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức – phục hồi sức khỏe, ngày 21/5/2013 Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ đã ban hành công văn số 344/BHXH-CĐBHXH để hướng dẫn cho BHXH quận, huyện và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn TP.Cần Thơ việc thực hiện thay đổi mẫu biểu quyết toán chế độ BHXH.

   Theo đó, kể từ ngày 01/6/2013, khi thanh toán các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức – phục hồi sức khỏe cho người lao động, đơn vị sử dụng lao động áp dụng mẫu mới C70a-HD để thay thế cho các mẫu C66a-HD, C67a-HD, C68a-HD, C69a-HD, C70a-HD trước đây, những chế độ phát sinh từ trước ngày 01/6/2013 chưa làm thủ tục giải quyết thì đến ngày 01/6/2013 làm thủ tục theo mẫu mới C70a-HD .

   Do đã có bảng hướng dẫn ghi và thực hiện mẫu C70a-HD khá cụ thể nên BHXH.TP Cần Thơ không  tổ chức tập huấn cho các đơn vị sử dụng lao động. Nếu có vấn đề gì còn vướng mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng chế độ BHXH hoặc phòng một cửa của BHXH.TP Cần Thơ để được hướng dẫn thêm.

   Việc bạn đề nghị cơ quan BHXH  tổ chức  tập huấn cho các đơn vị sử dụng lao động khi có thay đổi mẫu biểu, BHXH.TP Cần Thơ xin tiếp thu ý kiến này và xin chân thành cảm ơn bạn./.
 
PHÒNG CHẾ ĐỘ BHXH